โซดาไฟเกล็ดอาซาฮี - โซดาไฟเกล็ดจีน

โซดาไฟ (Sodium hydroxide) หรือ คอสติกโซดา มีสมบัติเป็นด่าง มีฤทธิ์กัดกร่อน ใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท สำหรับที่เกี่ยวข้องกับงานบ้านงานเรือนนั้น เรานำโซดาไฟมาใช้ประโยชน์ในการละลายการอุดตันของท่อน้ำ ท่อระบาย ชักโครก โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน การอุดตันที่เกิดจากคราบไขมัน เส้นผม คราบโปรตีน คราบสบู่ คราบผงซักฟอก ช่วยสลายการอุดตันภายในท่อได้เป็นอย่างดี เนื่องจากโซดาไฟมีคุณลักษณะของสารเคมี ทำปฏิกิริยาทางเคมี ยิ่งความเข้มข้นมากยิ่งมีฤทธิ์มาก สามารถทำให้ผิวหนังเปื่อยยุ่ยได้ในเวลาเสี้ยววินาที จึงควรระมัดระวังระหว่างการใช้งาน ไม่ควรเทโซดาไฟลงท่อระบายน้ำโดยตรงเพราะจะไปกัดกร่อนท่อน้ำเสียหายได้ วิธีที่ถูกต้องคือ ควรเทโซดาไฟใส่ในภาชนะแล้วผสมกับน้ำ คนสารละลายให้ละลายหมดก่อนจึงค่อยไปเทใส่ท่อระบายน้ำ ระวังอย่าสูดดมควันจากสารจะทำให้ระคายเคืองระบบทางเดินหายใจ ถึงจะมีตัวช่วยแก้ปัญหาจากการอุดตันแบบนี้แล้ว แต่ทางที่ดีคุณพ่อบ้านแม่บ้านควรดูแลรักษาทำความสะอาดไม่ให้มีเศษอาหาร เกิดคราบที่เกิดจากงานครัวหรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้บ้านน่าอยู่น่าอาศัย และไม่เหนื่อยกับการแก้ปัญหาต่างๆค่ะ
  • โซดาไฟเกล็ดอาซาฮี.gif
    ลักษณะการใช้งานอุตสาหกรรมโรงชุบและโลหะ, อุตสาหกรรมน้ำยาทำความสะอาด, อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์, อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์, อุตสาหกรรมถุงมือยาง, ระบบบำบัดน้ำเสีย, ระบบผลิตน้ำประปา...

  • ลักษณะการใช้งานอุตสาหกรรมโรงชุบและโลหะ, อุตสาหกรรมน้ำยาทำความสะอาด, อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์, อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์, อุตสาหกรรมถุงมือยาง, ระบบบำบัดน้ำเสีย, ระบบผลิตน้ำประปา...

  • แบ่งบรรจุถุงหนึ่งกก. เพื่อสะดวกในการใช้งาน เหรอเพื่อแบ่งขายเป็นกก.
Visitors: 181,132